กระตุกฟิล์ม หน้ากระดานข่าวหลัก กระตุกบอร์ด

       

ข่าวเก่า : หลากเรื่องเล่า จากเหตุการณ์ 9/11 เเละภาพยนตร์ World Trade Center
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กระตุกฟิล์ม หน้ากระดานข่าวหลัก -> คอหนังฝรั่ง
:: ส่งหน้านี้ให้เพื่อน :: ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
AnawatDeenok
ผู้กำกับ
ผู้กำกับ


เข้าร่วมเมื่อ: 27 ตค. 2005
ตอบ: 2440
 ตอบตอบ: อ. พย. 07, 2006 11:25 pm    ชื่อกระทู้: ข่าวเก่า : หลากเรื่องเล่า จากเหตุการณ์ 9/11 เเละภาพยนตร์ Wor ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

World Trade Center

11 กันยายน 2001 8:46:30 น. (เวลา New York) เครื่องบิน Boeing 767-223ER หมายเลขทะเบียน N334AA ของสายการบิน American Airlines เที่ยวบินที่ 11 จากท่าอากาศยานนานาชาติ Logan International Airport ใน East Boston มลรัฐ Massachusetts สู่ท่าอากาศยานนานาชาติ Los Angeles International Airport พุ่งเข้าชนตึกสูง 110 ชั้น North Tower หนึ่งในตึกคู่แฝด World Trade Center ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง New York City...!!!

ทราบภายหลังว่า American Airlines เที่ยวบินที่ 11 ถูกจี้กลางอากาศโดยกลุ่มผู้ก่อการร้ายชาวอาหรับที่มีกลุ่ม al-Qaeda หนุนหลัง การที่เครื่องบินพุ่งชนตึก World Trace Center จึงไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

สถานการณ์ของเช้าวันนั้นเต็มไปด้วยความสับสนอลหม่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยกู้ภัยมากมายเร่งรุดไปยังที่เกิดเหตุ จ่าตำรวจ (the Port Authority Police Department) John McLoughlin ว.เรียกเพื่อนตำรวจพลฯ Will Jimeno กับ Dominick Pezzulo, Antonio Rodrigues และ Chris Amoroso ให้มาช่วยงานกู้ภัยค้นหาผู้รอดชีวิต

McLoughlin นำทีมเพื่อตำรวจทั้งสี่ลุยเข้าไปในตึก แต่แล้ว...เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น เครื่องบิน Boeing 767-222 หมายเลขทะเบียน N612UA ของสายการบิน United Airlines เที่ยวบิน 175 จาก Logan International Airport มุ่งหน้า Los Angeles International Airport เช่นเดียวกัน พุ่งเข้าชนตึก South Tower อีกตึกแฝดที่เหลือของ World Trade Center เมื่อเวลา 9:02:59 น. (ตามเวลา New York)...

เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ทั่วทั้งตึกสะท้านสะเทือน เศษซากปรักหักพังมากมายร่วงหล่นลงมาดั่งห่าฝน ตำรวจทั้ง 5 นายวิ่งหนีตายหลบเข้าไปในช่องลิฟต์ส่งของ นับแต่นั้น ไม่มีใครรู้ชะตากรรมของพวกเขาทั้งห้า !?

ขณะที่โศกนาฏกรรมที่ตึก World Trade Center ถูกถ่ายทอดสดไปทั่วสหรัฐอเมริกา อดีตจ่านาวิกโยธินปัจจุบันนักบัญชี Dave Karnes ผู้มีศรัทธาแก่กล้าในศาสนาที่นั่งชมการถ่ายทอดบอกกับตัวเองว่านี่คือภารกิจที่พระเจ้าตั้งใจมอบให้เขา Karnes ตัดสินใจแปรสภาพจากพลเรือนกลับไปเป็นทหาร กร้อนผมแต่งเครื่องแบบภาคสนาม ก่อนรีบเร่งเดินทางไปยัง Ground Zero ที่เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาเคยเป็นที่ตั้งของตึกแฝด World Trade Center
แม้ตามถนนหนทางรอบบริเวณ World Trade Center จะเต็มไปด้วยเครื่องกีดขวางที่ตำรวจและทหารตั้งวางป้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปวุ่นวายในสถานที่เกิดเหตุ แต่นาวิกโยธินใจเหล็กอย่าง Karnes ก็สามารถหลบหลีกเข้าไปได้

ความมืดยามราตรีที่แผ่ปกคลุมทั่วทุกตารางนิ้วของพื้นที่ทำให้ความพยายามในการกู้ภัยยากลำบากมากขึ้น แต่นั่นไม่ได้ทำให้ Karnes ย่อท้อ เขากับทหารนาวิกโยธินผู้ไม่ประสงค์ออกนามอีกหนึ่งคนช่วยกันลุยเข้าไปในซากปรักหักพังกองพะเนินเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิตอย่างไม่รู้เหน็ดเหนื่อย

เหมือนอัศจรรย์ปาฏิหาริย์บังเกิด Karnes พบ McLoughlin กับ Jimeno แบบไม่คาดฝัน !

เรื่องราวที่แทบไม่มีใครรู้ของสองตำรวจ McLoughlin กับ Jimeno ปรากฏบนหน้าหนังสือพิมพ์ และเผอิญที่ผู้อำนวยการสร้าง Debra Hill คนทำหนังรุ่นเก๋าอดีตผอ.คู่ใจของผู้กำกับ John Carpenter อ่านเจอบทความนี้ ความน่าสนใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เธอไม่รอช้า นัดเจอตำรวจทั้งสอง เพื่อรับทราบข้อมูลรายละเอียดสิ่งที่เกิดขึ้นจากปากของคนที่อยู่ในเหตุการณ์จริง

หลังการพบกันครั้งนั้นไม่นาน Hill เชิญ McLoughlin กับ Jimeno ให้ไปพบกับผู้อำนวยการสร้างอีก 2 คนคือ Michael Shamberg กับ Stacey Sher สองผู้อำนวยการสร้างที่โด่งดังจากหนังตุ๊กตาทองที่สร้างจากเรื่องจริง Erin Brockovich ที่มีความคิดเช่นเดียวกับเธอ...อยากนำเรื่องราวในขณะเผชิญหน้ากับความตายใต้ซากตึก World Trade Center ของ McLoughlin กับ Jimeno มาทำหนัง

"เรื่องของ John McLoughlin กับ Will Jimeno และของทุกคนที่หาทางช่วยเหลือพวกเขาเป็นเพียงเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นภายใต้เหตุการณ์ใหญ่ 9/11 แต่เรื่องราวในนั้นกลับยิ่งใหญ่ครบทุกรส ทั้งความน่าสยดสยอง ความเศร้าโศก และการที่มนุษย์ยอมเสี่ยงอันตรายเพื่อช่วยเหลือกันและกัน เป็นเหตุการณ์ที่เราต้องจดจำไม่มีวันลืม" Shamberg อธิบายถึงสาเหตุที่ทำให้เขาตกลงใจทำหนังเรื่องนี้

McLoughlin กับ Jimeno เห็นด้วยกับการทำหนัง World Trade Center ที่ไม่ได้พูดถึงตัวเขาทั้งสอง แต่พูดถึงความกล้าหาญของทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น

"Will กับผมรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณทุกคนที่สูญเสียชีวิตในวันนั้น" Mcloughlin กล่าว "หน้าที่ของเราคือเล่าเรื่องราวความเสียสละของพวกเขา ในใจผมไม่สงสัยเลยว่าคนสร้างหนังเรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติพวกเขา"

ขณะที่ Jimeno ก็คิดเห็นเช่นเดียวกัน "John กับผมเป็นคนเดินดินธรรมดา มาจากครอบครัวอเมริกันทั่วๆไป" Jimeno แสดงความรู้สึก "คนอเมริกันธรรมดาๆนี่แหละที่พยายามทำสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาจะทำได้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้นำเสนอเรื่องราวของพวกเขา"

ทันทีที่ได้อ่านบทหนัง World Trade Center ที่เขียนโดย Andrea Berloff ผู้กำกับ 3 รางวัลตุ๊กตาทอง Oliver Stone รู้ทันทีว่านี่คือหนังที่ถ้าไม่ได้ทำคงนอนตายตาไม่หลับ

หนัง World Trace Center ไม่เพียงเปิดโอกาสอีกครั้งให้ผู้กำกับ Stone ที่เป็นชาว New York ตัวจริงได้กลับไปทำหนังที่เมืองเกิดอีกครั้งนับตั้งแต่ Wall Street (1987) และ The Doors (1991) แต่ยังทำให้เขาได้กลับมาทำหนังแนวถนัดที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาในฮอลลีวู้ด "เราพยายามทำหนังให้สมจริงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เรื่องของคนสองคน ถูกฝังทั้งเป็นใต้ซากตึกนาน 24 ชั่วโมง อะไรทำให้คนเหล่านั้นยังมีชีวิต? อะไรทำให้คนเหล่านั้นรอดตายจากสถานการณ์แสนสยอง? พวกเขาอาจตายไปแล้วก็ได้หากไม่สามารถติดต่อพูดคุยกัน หรือคิดถึงความทรงจำดีๆเกี่ยวกับครอบครัว ในที่สุด ผมเชื่อว่าที่พวกเขารอดก็เพราะเหตุผลส่วนตัวบวกกับจิตใจที่เข้มแข็งนั่นเอง"

ผู้กำกับ Stone ยังไม่คิดว่า World Trade Center เป็นหนังที่แฝงนัยทางการเมือง เขายืนยันว่านี่คือหนังที่ว่าด้วยเรื่องของมนุษย์ล้วนๆ "การเมืองไม่เกี่ยว เราพูดแต่เรื่องความกล้าหาญและการต่อสู้เอาชีวิตรอดของมนุษย์"

"ถ้าคุณดู Platoon (1986) หรือ Born on the Fourth of July (1989) คุณจะรู้ว่า Oliver เข้าใจมนุษย์ที่ธรรมชาติต้องอยู่ด้วยกันเป็นสังคม พยายามทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อรับใช้ชาติ" ผอ. Shamberg อธิบาย

เรื่องของ JOHN McLOUGHLIN

จ่า John McLoughlin ทำหน้าที่รับใช้กรมตำรวจ (Port Authority Police Departmen) มานานถึง 21 ปี Mcloughlin เกิดที่ Brooklyn แต่มาโตที่ Long Island มลรัฐ New York เขาเรียนที่ Oswego State College จนจบปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจ ช่วงที่ยังเป็นนักศึกษา เขาเคยฝึกงานธนาคาร หลังจากเรียนจบ ก็ทำงานเต็มตัวในฝ่ายจัดการอบรมการบริหารงานของธนาคาร พบความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานตามลำดับ

ในเวลาเดียวกัน เขาสมัครเป็นอาสาสมัครดับเพลิงสถานี Massapequa ที่ซึ่ง Pat พี่ชายของเขาทำงานที่นี่มาก่อนแล้ว

"เราค่อนข้างแข็งขันกับงานอาสาสมัครดับเพลิง จนผมเองเริ่มรู้สึกว่างานนี้สนุกกว่างานธนาคารเยอะ" McLoughlin เล่า "หลังจากทำงานธนาคารมา 5 ปี ผมเริ่มเบื่อ ประกอบกับพี่ชายผมเป็นตำรวจด้วย ผมก็เลยตัดสินใจลองมาทำงานด้านนี้แทน ช่วงนั้นถ้าไม่กล้าก็ไม่ต้องคิดจะเปลี่ยนงานอีกต่อไป เพราะผมอายุ 27 ปีแล้ว ถือว่าเริ่มแก่สำหรับงานตำรวจ ส่วนใหญ่ที่มาเป็นตำรวจจะอายุประมาณ 21-23 ปี ผมตัดสินใจไม่หันหลังกลับมามองงานเก่า แล้วก็ไม่เคยเสียใจที่ตัดสินใจอย่างนั้น"

McLoughlin ทำงานที่ท่ารถเมล์อยู่ 3 ปีก่อนถูกย้ายไปประจำที่ตึก World Trade Center ซึ่งเขาก็รับหน้าที่ดูแลตึกแฝดแห่งนี้นานถึง 12 ปีกับได้เลื่อนยศเป็นจ่า เขามีส่วนในเหตุการณ์ผู้ก่อการร้างวางระเบิดตึก World Trade Center ในปี 1993 แล้วก็เป็นกำลังสำคัญในหมู่พรรคพวกตำรวจในการจัดการอพยพผู้คนออกจากตึก และดูแลผู้บาดเจ็บ ได้รับคำชมเชยจากผู้บังคับบัญชา

หลังเหตุระเบิดปี 1993 Mcloughlin ของมาปฏิบัติงานประจำที่ตึก World Trade Center ซึ่งส่งผลให้เขารู้ทุกซอกทุมมุมของตึกเป็นอย่างดี หน้าที่ของเขาคือดูแลบำรุงรักษาอุปกรณ์สำหรับกรณีฉุกเฉินให้อยู่ในสภาพดีใช้งานได้ Mcloughlin รับผิดชอบงานมากกว่าคำสั่ง ประสบการณ์ในหน่วยดับเพลิงทำให้เขาจัดการออกแบบวางระบบความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ฉุกเฉินทั้งหลายภายในตึก ไม่เพียงเท่านั้น เขายังเข้าเรียนเพิ่มเติมกับหน่วยฉุกเฉิน (Emergency Service Unit) แผนกพิเศษที่ตั้งขึ้นเพื่อฝึกคนให้สามารถรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินหลายรูปแบบ ตั้งแต่สารพิษไปจนถึงการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติภัยทั้งบนสะพานและในน้ำ และการปฏิบัติภารกิจทางยุทธวิธี McLoughlin ยังเคยร่วมงานกับ FBI, the Secret Service และฝ่ายเจ้าหน้าที่ของตึก World Trade Center ในการวางแผนรับมือกับการโจมตีก่อการร้ายด้วยอาวุธเคมีและอาวุธเชื้อโรค

McLoughlin ยังได้รับการอบรมจะเชื่อว่าตึก Word Trade Center ต้องเป็นเป้าหมายในการโจมตีอีกแน่นอน

McLoughlin ถูกย้ายกลับไปทำหน้าที่ที่ท่ารถเมล์อีกครั้ง เขาหวังว่าน่าจะจบอาชีพการงานด้วยการเป็นหัวหน้าฝ่ายบริการกู้ภัย (Emergency Services Supervisor) แต่ก็เกิดเหตุการณ์ 9/11 ซะก่อน

NICOLAS CAGE รับบท JOHN McLOUGHLIN

เมื่อถึงเวลาคัดเลือกตัวแสดงใน World Trade Center ผู้กำกับ Oliver มองหานักแสดงที่ไม่เพียงคล้ายคลึงด้านรูปร่างหน้าตาเมื่อเทียบกับตัวละครที่มีตัวตนจริง แต่ยังต้องสามารถแสดงออกด้านอารมณ์ความรู้สึกผ่านทางคำพูดได้ด้วย

"Oliver มักใช้สัญชาตญาณในการคัดเลือกตัวแสดง และสัญชาตญาณของเขาไม่เคยพลาด" Shamberg บอก "เราได้นักแสดงที่หมายตาไว้ตั้งแต่แรกทั้งหมด นักแสดงทุกคนอยากมีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้"

Nicolas Cage พระเอกตุ๊กตาทองได้รับเลือกให้มาแสดงเป็นจ่าตำรวจ McLoughlin บทที่ฉีกแนวจากเดิมที่ Cage เคยแสดง จากคนที่อารมณ์อ่อนไหวกลายเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ สง่างาม สุขุมนุ่มลึก

สำหรับการเตรียมตัวแสดงใน World Trade Center พระเอก Cage ใช้เวลาไม่น้อยในการศึกษาชีวิตจริงของตัวละครที่เขารับบท เรียนรู้ความคิด สัมผัสความรู้สึกของเขาในขณะที่ติดอยู่ในซากปรักหักพัง "ผมถามเขาว่าเขาทำอะไรบ้างเพื่อเอาชีวิตรอดในขณะนั้น" Nic เล่า "เขาตอบว่าเอาแต่สวดกับคิดถึงภาพของเมียกับลูก ที่น่าเศร้าคือในใจเขารู้สึกผิดมหันต์บางอย่าง เขาปล่อยให้ครอบครัวเศร้าเสียใจ เขาทิ้งครอบครัวเพราะคำสาบานจะปกป้องและรับใช้ประชาชนตอนรับหน้าที่ตำรวจ สิ่งที่อยู่ในใจของเขานี้ให้ความรู้สึกสะเทือนใจไม่น้อย สัมผัสเต็มที่ถึงความเป็นมนุษย์"

เรื่องของ WILL JIMENO

Will Jimeno เกิดที่เมือง Barranquilla ประเทศ Colombia อพยพมาอยู่สหรัฐอเมริกาขณะอายุ 2 ขวบตามพ่อแม่ที่มาเริ่มชีวิตใหม่ที่เมือง Hackensack มลรัฐ New Jersey เขาเข้าเรียนชั้นประถมที่โรงเรียน St. Francis of Assisi ต่อชั้นไฮ-สกูลที่ Hackensack High School สมัยเรียนเป็นนักฟุตบอลและเรียนวิชาศิลปป้องกันตัว

ยามเมื่อเติบโตเป็นหนุ่ม เขาฝันที่จะเป็นตำรวจ แต่ตัดสินใจเลือกเดินทางอ้อม สมัครเป็นทหารเรือ ถูกส่งเข้าประจำการบนเรือ U.S.S. Tripoli ในฐานทัพที่เมือง San Diego "ผมทำหน้าที่คู่หูของพลปืนเรือ Tripoli แล้วก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ใส่ตัวเยอะมาก ผมอยากรับใช้ชาติ แต่ก็อยากเห็นโลกกว้างด้วย แล้วผมก็ตัดสินใจเลือกทั้งสองอย่าง ผมเดินทางมาแล้ว 11 ประเทศ พบกับวัฒนธรรมากมายหลากหลาย แต่ไม่มีอะไรดีเท่าได้กลับสหรัฐอเมริกา" Jimeno เล่า

ภารกิจการเป็นทหารรับใช้ชาตินาน 4 ปีมาสิ้นสุดยุติในปี 1990 หลังจากนั้นเขากลับไปเรียนหนังสือต่อที่ Bergen Community College โดยเรียนวิชาเอกกฎหมายคดีอาญา เขายังทำงานเป็นรปภ.ห้างสรรพสินค้า ที่ซึ่งเขาได้พบกับ Allison อนาคตภรรยาที่ทำงานเป็นพนักงานขายแผนกอัญมณี

ทั้งคู่แต่งงานกันในปี 1993

กว่าความฝันจะเป็นความจริงเวลาก็ผ่านไป 6 ปี เขาได้เป็นตำรวจท่าเรือ งานที่กว่าใครจะได้ไม่ใช่เรื่องง่าย

"เหมือนถูกล็อตเตอรี" Jimeno บอก "การได้ทำงานเป็นตำรวจ ต้องผ่านการทดสอบข้อเขียน...ต้องแข่งกับคนอีกมากมายที่มาจาก New York และ New Jersey หลังผ่านข้อเขียน ก็จะมีการจับสลากรายชื่อ...พวกเขาหยิบได้ชื่อผม ผมยังจำวันนั้นได้..."

"สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการเป็นตำรวจคือการปกป้องและบริการประชาชน ตอนเคลื่อนที่เข้าใกล้ตึก World Trade Center เราเห็นคนกระโดดลงมา พวกเขาล้วนสิ้นหวัง นั่นคือสิ่งที่แย่ที่สุดของการเป็นตำรวจ เราอยากเข้าไปในตึก ไปช่วยผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้" Jimeno เปิดใจ

Jimeno จบตำรวจวันที่ 19 มกราคม 2001 และเข้าพิธีสาบานตนที่ตึก World Trade Center ทำให้ตึกแฝดแห่งนี้มีความหมายต่อ Jimeno และเพื่อนร่วมรุ่นเป็นอย่างมาก ตำรวจที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ 9/11 หลายคนเรียนจบรุ่นเดียวกับ Jimeno

9 เดือนหลังพิธีสาบานตน เหตุการณ์ 9/11 อุบัติขึ้น!

MICHAEL PENA แสดงเป็น WILL JIMENO

Michael Pena ดาราหนุ่มมาแรงที่โด่งดังจากหนังตุ๊กตาทอง Crash กับหนังซีรีย์โทรทัศน์ The Shield กับ CSI มารับบท Will Jimeno พร้อมประกาศลั่นจะเล่นให้สมจริงทุกอย่างเพื่อไม่ให้ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับผิดหวัง

ก่อนหนัง World Trade Center เปิดกล้อง Pena แอบข้าวของไปอยู่บ้านเดียวกับ Jimeno เพื่อศึกษาชีวิตตัวละครที่เขาจะรับบท ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่กับครอบครัวของ Jimeno จนลูกสาวตัวเล็กๆ 2 คนของเจ้าของบ้านคือ Bianca กับ Olivia คิดว่า Pena เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว เพื่อเป็นการตอบแทน Jimeno รับหน้าที่ที่ปรึกษาด้านเทคนิคของหนัง มากองถ่ายทุกครั้งที่ผู้กำกับร้องขอ ตอบทุกคำถามเพื่ออุดช่องว่างทั้งหมดที่มี

Pena ไปเยือน Ground Zero กับ Jimeno "ทันทีที่เดินเข้าไป ผมสัมผัสถึงความสูญเสียมหาศาล" Pena เล่าความรู้สึก "Will เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นวันนั้น และเมื่อเขาพาผมไปที่นั่น ผมเข้าใจทันทีว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงมีความสำคัญกับเขา ผมดีใจที่เราทำหนังเรื่องนี้ ที่แสดงให้เห็นถึงสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นท่ามกลางความโกรธแค้นเศร้าโศก"
หลังเหตุการณ์ 9/11

ทั้ง 7 ตึกในอาณาบริเวณของ World Trade Center พังพินาศสิ้นจากเหตุการณ์ ตึกเหนือและตึกใต้หรือ 1 WTC กับ 2 WTC และตึก 7 WTC ถล่ม, ตึก 3 WTC ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรม Marriott Hotel โดนผลกระทบจากการถล่มของตึก 1 WTC กับ 2 WTC, ตึก 4 WTC, 5 WTC และ 6 WTC ได้รับความเสียหายเกินซ่อมแซม ต้องทุบทิ้งในเวลาต่อมา

เดือนกุมภาพันธ์ 2005 มีการประกาศว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์มีมากถึง 2,749 คน, จำนวน 13 คนเสียชีวิตหลังการถล่มของตึกเนื่องจากบาดเจ็บที่ได้รับ และรู้ว่าผู้ตายเป็นใครเพียง 1,588 ศพ (58%) !

ฝุ่นผงที่เป็นพิษ อาทิ แร่ใยหิน (asbestos) ตะกั่ว สารปรอท ปริมาณหลายพันตันจากการถล่มของตึกแฝด รวมไปถึงสาร dioxin และ PAHs จากควันไฟที่ยังระอุในซากตึกนาน 3 เดือน สร้างปัญหาด้านสุขภาพอย่างมากกับหน่วยกู้ภัยและคนงานที่เข้าไปบูรณะฟื้นฟูสถานที่เกิดเหตุ ส่งผลให้ตำรวจนิวยอร์ก NYPD หนึ่งนายเสียชีวิต และผลกระทบด้านสุขอนามัยยังกระจายไปสู่ประชาชน นักเรียนนักศึกษา และพนักงานออฟฟิศแถบ Lower Manhattan และ Chinatown ที่อยู่ใกล้เคียง

McLoughlin ต้องอยู่ในห้อง ICU นานถึง 6 สัปดาห์ ต้องผ่าตัด 30 ครั้ง และต้องพักฟื้นนานหลายเดือนกว่าจะหายเป็นปกติ

McLoughlin กับ Jimeno ขอเกษียณอายุจากกรมตำรวจ Port Authority Police Departmen

Debra Hill หัวแรงสำคัญในการสร้างหนัง World Trade Center ถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งในเดือนกุมภาพันธ์ 2004 และเสียชีวิตเมื่อ 7 มีนาคม 2005


ขอขอบคุณ : Cinemag Online

_________________
อ่านนิยายทุกเรื่องของผมได้ที่เว็ป Dek-D.com นะครับ
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
nogo007
แฟนพันธ์แท้ Kratookfilm


เข้าร่วมเมื่อ: 22 มค. 2006
ตอบ: 4549
 ตอบตอบ: อ. พย. 07, 2006 11:45 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

เหอๆ นิโครัจ เคส เนี่ยเหมือนเจ้าตัวจริงๆเลย อิอิ
_________________
hi5_NusClub


space_NusClub
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
The man
ผู้กำกับ
ผู้กำกับ


เข้าร่วมเมื่อ: 17 พค. 2006
ตอบ: 2973
 ตอบตอบ: พ. พย. 08, 2006 10:03 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ขอบคุณครับ
รุ้อะไรดีๆเพิ่มอีกเยอะเลย :D

_________________
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
AnnA_FariS
เซียนหนัง


เข้าร่วมเมื่อ: 11 ตค. 2006
ตอบ: 560
 ตอบตอบ: พ. พย. 08, 2006 6:53 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

แก่งั่กเลย กว่าจะอ่านจบ (จริง ๆ ไม่จบ) :v4:
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
GivE-uP!
เซียนหนัง


เข้าร่วมเมื่อ: 27 กค. 2006
ตอบ: 620
 ตอบตอบ: พ. พย. 08, 2006 8:08 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ประวัติศาสตร์ต้องจารึก
_________________
GivE-uP Return version4.8
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
AnawatDeenok
ผู้กำกับ
ผู้กำกับ


เข้าร่วมเมื่อ: 27 ตค. 2005
ตอบ: 2440
 ตอบตอบ: พ. พย. 08, 2006 8:28 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

กำลังรอ CD Cool
_________________
อ่านนิยายทุกเรื่องของผมได้ที่เว็ป Dek-D.com นะครับ
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
Nack
ผู้กำกับ
ผู้กำกับ


เข้าร่วมเมื่อ: 28 กพ. 2006
ตอบ: 2705
 ตอบตอบ: พ. พย. 08, 2006 9:01 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ขอบคุณมากค้าบ
_________________

LOVE KIM TAEYEON LOVE GIRLS' GENERATION
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
vasukraipaisarn
แฟนพันธ์แท้ Kratookfilm


เข้าร่วมเมื่อ: 17 กค. 2005
ตอบ: 4693
 ตอบตอบ: พฤ. พย. 09, 2006 10:26 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

AnawatDeenok บันทึก:
กำลังรอ CD Cool

รอแผ่นด้วยเหมือนกัน Laughing

_________________
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
Writer_Jinny
คนฉายหนัง
คนฉายหนัง


เข้าร่วมเมื่อ: 25 กค. 2006
ตอบ: 210
 ตอบตอบ: ศ. พย. 10, 2006 3:05 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

แตงกิ้วสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ :)
_________________
นู๋เปนนักเขียนที่ชอบดูหนังอย่างแรงค่ะ..^_^
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
Reno
กระตุกขั้นอาจารย์


เข้าร่วมเมื่อ: 16 มค. 2005
ตอบ: 7358
 ตอบตอบ: ศ. ธค. 22, 2006 9:45 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

เนื้อเรื่องดูจะคล้ายๆ Ladder 49 นะครับ :wink:
_________________
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
หน้า 1 จากทั้งหมด 1
ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กระตุกฟิล์ม หน้ากระดานข่าวหลัก -> คอหนังฝรั่ง
ตอบกระทู้
ชื่อเรียก
 
Confirmation code: *
ชื่อกระทู้
ส่วนของข้อความ

ไอคอนแสดงอารมณ์
สู้โว้ย Sad เซ็ง Shocked
รัก Cool Laughing ไม่เลว
เชิด หลับ เศร้า ไม่เลว
ไม่ยอม หมากัด เพื่อนกุรักมึงวะ sorry
สาระแนจัง ตายซะ โดดถีบ เครียด
ดูไอคอนแสดงอารมณ์อื่นๆ
 สีตัวอักษร:  ขนาดตัวอักษร: ปิดคำสั่ง
ตัวเลือก
HTML ใช้งานได้
BBCode ใช้งานได้
รูปรอยยิ้ม ใช้งานได้
ไม่ใช้งาน HTML ในการตอบนี้
ไม่ใช้งาน BBCode ในการตอบนี้
ไม่ใช้งานรูปรอยยิ้มในการตอบนี้
 
ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
   
ไปยัง:  
 
 
  ลิงค์น่าสนใจ หนังโปรดดารา
movie talk
วาไรตี้
ดาราฮอลลีวูด
ดาราเกาหลี ญี่ปุ่น
asian song
วอลเปเปอร์
เพลง
ฟอร์เวิร์ดเมล์
เกมส์แต่งตัว
เกมส์ทำอาหาร
เกมส์ปลูกผัก
ชิงรางวัล
กลอน
ดูดวง + ทำนายฝัน
หางาน
เช็ครอบหนัง
อีการ์ด
สัมภาษณ์ดารา
เกร็ดหนัง
โปรแกรมหนัง
ริงโทน
วันเกิดดารา
ดาราไทย
รูปดารา
อาโออิ
เนื้อเพลง
เพลงเกาหลี
เพลงซึ้ง
เพลงอกหัก
เพลงรัก
เพลงยอดนิยม
เพลงบรรเลง
แปลเนื้อเพลง
คอร์ดกีตาร์
เพลงลูกทุ่ง
วิธีเล่น hi5
แต่งhi5
ภาพเคลื่อนไหว
คลิปขำขำ
หนังสั้น
หนังใหม่
ตัวอย่างหนัง
รุจ เดอะสตาร์
วอลเปเปอร์ดารา
วอลเปเปอร์หนัง
ข่าวบันเทิง
ประวัติดารา
รูปดารา
เป้ วงเสลอ
ก้อย รัชวิน
พีค
แพนเค้ก
กอล์ฟ ไมค์
อาร์ตี้
บิวตี้
คลิปตลก
ความงาม
เคล็ดลับ
ของพรีเมี่ยม
เนื้อเพลงไทย
เนื้อเพลงสากล
แฮร์รี่ พ็อตเตอร์
หนังเกาหลี
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
ซุบซิบดารา
ดาราไทย
ภาพดารา
เพลงประกอบภาพยนตร์
 
  เว็บพันธมิตร
Nangdee
EVS Thailand
สาระแน
การศึกษา
แมงป่อง
Narak
SonyBMG
รถมือสอง
PMEG
โพสท์จัง
กริตเตอร์
โชว์เด็ด
สุขภาพ