 |
 |
 |
 |
|
 |
 |
 |
 |
 |
Kratook_INFO Site Admin

เข้าร่วมเมื่อ: 27 มิย. 2005 ตอบ: 13382
 |
ตอบ: อ. กย. 25, 2007 11:17 am ชื่อกระทู้: ฮวงจุ้ย การวางตู้ปลา |
 |
|
การวางตู้ปลา
จะเลี้ยงตู้ปลาวางอยู่ตรงไหนดี ?
นานมากแล้วไม่ได้ มีการเพิ่มเติมบทความ ที่เขียนลงบทความเว็ปไซท์ มาให้อ่านกัน เนื่องจากต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยหน่อยช่วงนี้ กลับมาก็พอดีทาง อ.สมพร ทวงถามเรื่องบทความก็เลยต้องรีบเขียนมาให้สมาชิกทุกท่านได้อ่านกัน วันนี้ขอเอาใจ คนที่ชอบเลี้ยงปลา จะได้วางให้ถูกต้องตามหลักของฮวงจุ้ย เพื่อให้เกิดประโยชน์ ทั้งความสวยงาน สำหรับ คนที่ชอบเลี้ยง และต้องการส่งเสริมโชคลาภเงินทอง ขอพูดเรื่องการวางตู้ปลาภายในบ้านว่า ต้องระวังเรื่องอะไรบ้าง
ในวิชาฮวงจุ้ยเรื่องการเงินโชคลาภ มักจะมีน้ำเข้ามาเกี่ยวข้อง หรือแม้แต่การสลายพลังที่ไม่ดีบางครั้งเราก็ใช้การเคลื่อนไหวของน้ำมาเป็นตัวปิดกั้นและสลายมันทิ้งไป ซินแสส่วนมากมักแนะนำให้เจ้าของบ้านวางตู้ปลาตามตำแหน่งที่คิดว่าเป็นโชคลาภ เพื่อกระตุ้นการเงินให้ไหลเข้ามามากขึ้น หรืออย่างน้อย ก็เป็น อ่างน้ำวนเล็กๆ ซึ่งปัจจุบันมีวางขายอยู่ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า ซึ่งเจ้าของบ้านทั่วไปที่ได้รับคำแนะนำก็มักจะยินดีที่จะทำตามอยู่แล้ว แต่ในกรณีที่เราไม่มีซินแสหรือคนแนะนำจะต้องระมัดระวังเรื่องการวางตู้ปลาหรือ อ่างน้ำวน ในบ้านหน่อยนะครับ อย่างที่บอก น้ำ ในวิชาฮวงจุ้ยสามารถกระตุ้นพลังโชคลาภได้ ขณะเดียวกันก็สามารถทำให้การเงินเสียหายได้หากเราวางผิดตำแหน่ง
ผมจะบอกตำแหน่งที่เหมาะในการวางอ่างน้ำวนหรือตู้ปลา ตามทิศของบ้านดังนี้
หน้าบ้านหันทิศ ตำแหน่งวางตู้ปลา
เหนือ ใต้ หรือเหนือ
ตะวันออก/เหนือ(30±5องศา) ตะวันออก/เหนือ หรือตะวันตก
ตะวันออก/เหนือ(45หรือ60± 5องศา) ตะวันออก หรือตะวันตก/ใต้
ตะวันออก(75±5องศา) ตะวันออก หรือตะวันตก/ใต้
ตะวันออก(90หรือ105±5องศา) ตะวันออก/เหนือ หรือตะวันตก
ตะวันออก/ใต้(120±5องศา) ตะวันตก/เหนือ หรือตะวันตก
ตะวันออก/ใต้(135หรือ150±5องศา) ตะวันออก หรือตะวันออก/ใต้
ใต้(165±5องศา) เหนือ หรือตะวันตก/ใต้
ใต้(180หรือ195±5องศา) ตะวันออก/เหนือ หรือใต้
ตะวันตก/ใต้(210±5องศา) เหนือ หรือตะวันตก/ใต้
ตะวันตก/ใต้(225หรือ240±5องศา) ใต้ หรือตะวันออก/เหนือ
ตะวันตก(255±5องศา) ตะวันออก หรือตะวันออก/ใต้
ตะวันตก(270หรือ285±5องศา) ตะวันตก/เหนือ หรือตะวันตก
ตะวันตก/เหนือ(300±5องศา) ตรงกลาง หรือตะวันออก/ใต้
ตะวันตก/เหนือ(315หรือ330±5องศา) ตรงกลาง หรือตะวันตก/เหนือ
และโปรดติดตาม การเลี้ยงปลา จำนวนเท่าใดให้สัมพันธ์ กับ ทิศต่าง ๆ ในบทความ คราวหน้า
บทความ จาก บ้านฮวงจุ้ย |
|
| |
|
|
|
 |
 |
 |
 |
 |
|
 |
 |
 |
 |
 |
Kratook_INFO Site Admin

เข้าร่วมเมื่อ: 27 มิย. 2005 ตอบ: 13382
 |
ตอบ: อ. กย. 25, 2007 11:18 am ชื่อกระทู้: |
 |
|
สระน้ำ
สระน้ำหน้าบ้านต้องระวัง
บ้านในเมืองใหญ่ปัจจุบันจะหาที่มีพื้นที่บริเวณหน้าบ้านเพื่อทำสระน้ำหรือบ่อน้ำนั้นคงยากสำหรับเราท่านที่เป็นชนชั้นกลางอยู่บ้านเทาว์เฮาส์ แต่กรณีที่เรามีเนื้อที่หน้าบ้านจริงๆและอยากทำสระน้ำหรือบ่อเลี้ยงปลาหน้าบ้าน การวางตำแหน่งมีความสำคัญพอสมควรที่จะต้องระมัดระวัง เพราะน้ำในหลักวิชาฮวงจุ้ยจะหมายถึงการส่งเสริมเรื่องโชคลาภการเงิน หรือสลายพลังที่ไม่ดีที่กระทบเข้ามาให้เกิดสิ่งที่ดีแทนได้
ท่านอาจารย์จางจื่อน่ำ เคยสอนว่าอย่าวางบ่อน้ำไว้ตรงกับหน้าประตูบ้าน เนื่องจากหากเป็นช่วงของยุคพลังที่ดี สามารถส่งเสริมกระแสพลังที่ดีให้บ้านได้ก็จริง แต่เมื่อพลังเสื่อมสลาย บ่อน้ำนั้นก็จะกลายเป็นพลังอสูรที่สามารถพิฆาตและส่งผลให้เกิดเรื่องเดือดร้อนได้รุนแรงพอกัน อีกอย่างแสงแดดที่กระทบกับบ่อน้ำก็จะสะท้อนเข้าบ้าน เกิดเป็นแสงเงาระยิบระยับ ทำให้คนในบ้านมีปัญหาเรื่องตา เส้นประสาทและทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่าย
เพราะฉะนั้นหากท่านจำเป็นต้องการวางตำแหน่งบ่อน้ำหน้าบ้านตรงกับประตูบ้าน ก็ควรต้องวางในระยะที่ว่าแสงอาทิตย์ไม่กระทบกับบ่อน้ำแล้วสะท้อนส่องเข้าบ้านตัวเอง และต้องรู้ว่าพลังกระแสที่ดีที่ส่งเสริมบ้านนั้นจะหมดลงเมื่อไหร่ เพื่อที่เราสามารถที่จะได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งของบ่อน้ำ หรือรื้อย้ายได้ทันท่วงทีนะครับ |
|
| |
|
|
|
 |
 |
 |
 |
 |
|
 |
 |
 |
 |
 |
ปลาตู้ บุคคลทั่วไป
 |
ตอบ: ส. มีค. 15, 2008 5:25 am ชื่อกระทู้: ปลาตู้ |
 |
|
:D :oops: :roll: :wink: :idea: :neutral: :nocomment: ดีมากคะ
|
|
| |
|
|
|
 |
 |
 |
 |
 |
|
 |
 |
 |
 |
 |
|
 |
 |
 |
 |