กระตุกฟิล์ม หน้ากระดานข่าวหลัก กระตุกบอร์ด

       

ลางร้าย ''กุ้ง-กิตติคุณ'' เอารูป "จรัล" มาดูก่อนตาย
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กระตุกฟิล์ม หน้ากระดานข่าวหลัก -> ฮอลลิวูด
:: ส่งหน้านี้ให้เพื่อน :: ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
Kratook_INFO
Site Admin
Site Admin


เข้าร่วมเมื่อ: 27 มิย. 2005
ตอบ: 13861
 ตอบตอบ: จ. ตค. 01, 2007 9:46 am    ชื่อกระทู้: ลางร้าย ''กุ้ง-กิตติคุณ'' เอารูป "จรัล" มาดูก่อนตา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to topลางร้ายเอารูป "จรัล มโนเพชร" ที่ตายวัย 51 เช่นกันมาดู แฉ "กุ้ง" ผวาบินตก ซิ่งรถแทนจนจบชีวิต


เมีย-ลูกพร้อมญาติร่ำไห้ติดต่อขอรับศพศิลปินชื่อดัง ''กุ้ง-กิตติคุณ'' ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ''แหม่ม-ภัทรพร'' ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก เผยลางร้ายก่อนเสียชีวิต สามีนำรูปของยอดศิลปินล้านนา จรัล มโนเพ็ชร ที่เสียชีวิตตอนมีอายุได้ 51 ปี ออกมาดู พร้อมกับตั้งโชว์ไว้ในห้องนั่งเล่น บรรยากาศงานรดน้ำศพที่วัดมกุฏกษัตริยาราม เต็มไปด้วยความเศร้าโศก เพื่อนศิลปินคนในวงการและแฟนเพลงพร้อมใจไปร่วมแสดงความอาลัยอย่างเนืองแน่น


เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมาความคืบหน้ากรณี ''กุ้ง'' กิตติคุณ เชียรสงค์ อายุ 51 ปี นักร้องเสียงนุ่มหนวดงามชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ในพื้นที่ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ นั้นล่าสุดเวลา 10.00 น. วันนี้ ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ''แหม่ม'' นางภัทรพร เชียรสงค์ อายุ 40 ปี ภรรยา นางสาวพริมา เชียรสงค์ อายุ 18 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาและเด็กหญิงณัฐณิชา เชียรสงค์ อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย บุตรสาว ได้มาติดต่อขอรับศพเมื่อทั้งหมดเดินทางมาถึงโรงพยาบาลก็พากันเข้าไปในห้องดับจิตที่เก็บศพ เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดให้ดูศพ นางภัทรพรพร้อมลูกสาวเข้ากอดศพ ''กุ้ง-กิตติคุณ'' และร้องไห้ด้วยความเสียใจ สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่พบเห็นอย่างยิ่ง


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ญาติของนักร้องชื่อดังออกจากห้องเก็บศพ เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า รองเท้าให้ศพแล้วเอาศพใส่โลงสีขาวขึ้นรถตู้ ศพนำกลับมาทำพิธีตามศาสนา ที่ศาลา 10 วัดมกุฏกษัตริยาราม กรุงเทพฯ ทั้งนี้ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์มีแฟนเพลงของ ''กุ้ง'' มารอดูศพและให้กำลังใจนางภัทรพรและลูกสาวจำนวนหลายร้อยคนต่อมาเวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในพิธีรดน้ำศพของ ''กุ้ง'' กิตติคุณ เชียรสงค์ ที่ศาลา 10 วัดมกุฏกษัตริยาราม มีครอบครัวและญาติของกุ้ง ประกอบด้วยนางสุดจิต เชียรสงค์ มารดาของนักร้องชื่อดัง ''แหม่ม'' นางภัทรพร เชียรสงค์ ภรรยา นางสาวพริมา-เด็กหญิงณัฐณิชา เชียรสงค์ ลูกสาว และ ''ไก่-กุลวดี'', ''กบ-นพพร'', ''แก้ว'' อนันต์ญา เชียรสงค์ น้องสาว และน้องชายของนักร้องเสียงนุ่มหนวดงาม รวมทั้งเพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการเดินทางไปร่วมไว้อาลัยให้กับการจากไปของนักร้องคนดังเป็นจำนวนมาก


โดยเฉพาะอดีตศิลปินจากค่ายนิธิทัศน์ โปรโมรชั่น โดย วิเชียร อัศววิเศษศิวะกุล ประธานบริษัทนิธิทัศน์โปรโมชั่น จำกัด เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพวันแรก ขณะที่เพื่อนศิลปินที่มาในวันนี้ อาทิ ภูสมิง หน่อสวรรค์, ''จุ๋ง'' ดาวใจ ไพจิตร, ''อิ๋ว'' เพ็ญโพยม เรืองโรจน์, วิสา คัญทัพ, ''ก้อย'' พรพิมล ธรรมสาร ฯลฯนางภัทรพรยังเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ทุกคนในบ้านอยู่ในภาวะช็อก ทำอะไรไม่ถูก ทุกคนเสียใจร้องไห้น้ำตาไหลพราก เพราะคิดไม่ถึงว่าพี่กุ้งจะมาพบจุดจบกะทันหันหลังแต่งงานกันมานาน 19 ปี มีบุตรสาว 2 คน พร้อมเผยถึงลางสังหรณ์ก่อนสามีเสียชีวิตด้วย ว่า 2-3 วันก่อน ''กุ้ง-กิตติคุณ'' ได้นำภาพถ่ายของศิลปินล้านนา จรัล มโนเพ็ชร ซึ่งเสียชีวิตตอนอายุ 51 ปี ออกมาดู แล้วตั้งไว้ในห้องนั่งเล่น และเก็บกวาดบ้านด้วยตนเอง ก่อนเดินทางออกจากบ้านครั้งนี้
''ส่วนใหญ่พี่กุ้งจะนั่งเครื่องบินไป ยกเว้นว่าตั๋วเต็ม จึงจะขับรถไป คราวนี้พอดีเพิ่งมีข่าวอุบัติเหตุสายการบินวันทูโกประสบอุบัติเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ที่ภูเก็ต มีคนตายหลายสิบศพ เห็นข่าวแล้วก็กลัว เลยไม่อยากขึ้นเครื่องบิน จึงขับรถไปเองจนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ปกติพี่กุ้งจะขับรถเอง เพราะเมื่อ 10 กว่าปีก่อน เคยนั่งรถตู้แล้วเกิดอุบัติเหตุ จากนั้นมาพี่กุ้งก็เลยเข็ด ไม่ไว้ใจคนอื่นขับให้ ไปไหนมาไหนก็จะขับรถเอง ไม่เคยมีอุบัติเหตุใดๆ เพราะพี่กุ้งขับรถดี ไม่เคยหลับใน"


"ทุกวันศุกร์พี่กุ้งเขาจะเดินทางไปที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อไปดูแลร้านอาหาร คันทรี่ฮัท และก็ใช้เส้นทางนี้ทุกครั้ง ก่อนออกเดินทางไปเมื่อวานนี้ พี่กุ้งเขาล่ำลาพี่กับลูกๆ ไม่คิดเลยว่า จะเป็นการลากันครั้งสุดท้าย ไม่คิดว่าเช้าเมื่อวานจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้อยู่กับสามี ตอนบ่ายสามโมงเมื่อวานมีคนโทร.มาบอกว่าพี่กุ้งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้ว"


"ได้ยินครั้งแรกทำอะไรไม่ถูกเลย ไม่เชื่อว่าที่ได้ยินเป็นเรื่องจริง พี่เลยรีบโทร.เข้ามือถือพี่กุ้ง ก็ติดต่อไม่ได้ จนได้รับการยืนยันอีกครั้งว่าพี่เขาเสียชีวิตแล้ว ก็ร้องไห้ออกมาไม่หยุดเลย เพราะเสียใจมาก และไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าของเรา และลูกๆ จะเดินไปอย่างไร พี่กุ้งเป็นคนรักครอบครัวมาก ดูแลพี่และลูกๆ อย่างดีมาตลอดค่ะ ไม่มีเขาวันนี้ก็ไม่รู้ว่าชีวิตเราจะเป็นอย่างไร"


"ก่อนเกิดเหตุ 2-3 วัน พี่กุ้งเขาเอาภาพถ่ายของ จรัล มโนเพ็ชร ออกมาดูแล้ววางตั้งไว้ในห้องนั่งเล่น ก่อนที่เขาจะออกจากบ้านเมื่อเช้าวันเกิดเหตุ พี่กุ้งเขาก็เก็บกวาดบ้านด้วยตัวเองทั้งนอกบ้านในบ้านเลยเหมือนกับเป็นลางบอกเหตุ'' ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก ''กุ้ง-กิตติคุณ'' กล่าว พร้อมกับสะอื้นไห้ตลอดเวลาที่ให้สัมภาษณ์
นางสุดจิต เชียรสงค์ อายุ 75 ปี มารดา ''กุ้ง'' กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า
''ใจหายมากๆ ตอนรู้ข่าว เพราะอยู่ดีๆ ก็ไปเลย ทั้งที่ไม่ได้ป่วย เมื่อคืนแม่นอนไม่หลับ ร้องไห้ทุกครั้งที่เห็นข่าวกุ้ง แม่บรรยายไม่ออกเลยตอนนี้ ว่าคนเสียลูกรู้สึกอย่างไร เสียใจขนาดไหน คนที่มีลูกเท่านั้นถึงจะรู้ถึงความรู้สึกตรงนี้ได้ เพราะว่าลูกเกิดออกมา เราก็รักเขา หอมเท้า หอมก้นเขามาจนโต วันหนึ่งต้องมาเสียเขาไป มันสุดที่จะบรรยาย"


"แม่ได้คุยกับกุ้งตอนเที่ยงก่อนเกิดเหตุ ถามว่ากุ้งอยู่ไหนตอนนี้ กุ้งเขาบอกว่า กำลังจอดรถเติมแก๊สอยู่ที่ปั๊ม ในจ.นครสวรรค์ ที่แม่โทร.ไปเพราะว่าจะบอกว่าป้าสะใภ้ของกุ้งป่วยหนัก อยู่ห้องไอซียูที่พังงา ไม่รู้จะอยู่อีกนานแค่ไหน ถ้าว่างจะให้พาแม่ไปดูใจเขา กุ้งเขาก็รับปากว่าอีก 2-3 วันจะไปหาแม่ แล้วพาไปพังงา แม่ว่าการเสียกุ้งเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ เพราะว่าเมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา เพิ่งจะทำบุญครบรอบ 2 ปี ที่พ่อกุ้งเขาเสียไป แล้วกุ้งก็มาเสียในเดือนเดียวกัน''ด้านน้องสาว ''แก้ว '' อนันต์ญา เชียรสงค์ กล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้วตนกับ ''กุ้ง '' สนิทกันมาก ถึงแม้ว่าตนจะเป็นน้องสาวคนสุดท้องก็ตาม ช่วงชีวิตพี่กุ้งก็คอยดูแลตนอย่างดี พอรู้ว่าข่าวก็ช็อกไปทันที

''พี่กุ้งเป็นคนใจดีมาก ตอนรู้ข่าวครั้งแรกญาติโทร.มาบอก รู้สึกสั่นไปทั้งตัว ทำอะไรไม่ถูก ก็เลยหาเบอร์ตำรวจนครสวรรค์ เพื่อถามความจริงอีกครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อใครได้ จนญาติที่รู้ข่าวโทร.มาบอก ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ พี่กุ้งเป็นคนแข็งแรง เคยป่วยเป็นโรคงูสวัสดิ์แค่หนเดียว นานมาแล้ว แล้วก็ไม่ป่วยอีกเลย"


"ก่อนหน้านี้ 3 ก่อนเกิดเหตุ ฝันว่านิ้วเท้าข้างซ้ายขาด แต่เลือดไม่ออก ซึ่งตอนนั้นไปเที่ยวหัวหินกับเพื่อน แต่ไม่กล้าโทร.มาบอกแม่ ถามว่าเชื่อไหมว่าเป็นลางบอกเหตุร้าย ตอนแรกไม่คิดนะ แต่รอดูเหตุการณ์ก่อนว่าเป็นอย่างไร เพราะว่าป้าที่ใต้ก็กำลังป่วยหนัก คิดถึงทางโน้นมากกว่า ไม่คิดว่าเป็นพี่เรา นานๆ ทีถึงจะฝันแบบนี้ อย่างเมื่อก่อนฝันว่าตัวเองฟันหลุด พอรุ่งขึ้นเพื่อนที่รักกัน ก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต แม่พี่เมื่อคืนก็นั่งรอพี่กุ้ง เพราะว่าเขาสัญญาว่าจะมา เลยนั่งมองหน้าต่าง เผื่อลูกจะมาหาเกือบทั้งคืน แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น และก็ไม่มีใครฝันเห็นพี่กุ้งด้วย''

วิเชียร อัศววิเศษศิวะกุล ประธานบริษัท นิธิทัศน์ฯ เปิดเผยว่า
เพิ่งทราบข่าวการเสียชีวิตของ ''กุ้ง-กิตติคุณ'' เมื่อบ่ายวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมาจากข่าวทางวิทยุ จส.100 ซึ่งทางบ.นิธิทัศน์ฯ ยินดีให้ความช่วยเหลือเต็มที่ ส่วนเรื่องคอนเสิร์ตหรือกิจกรรมไว้อาลัย ''กุ้ง-กิตติคุณ'' คงมีเร็วๆ นี้


'ด้วยความเสียใจนะครับ เราก็ยินดีให้ความช่วยเหลือเขาเต็มที่ ซึ่งเราก็บอกกับหลานๆ คือลูกสาวของคุณกุ้งทั้งสองคนว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องการศึกษา ลุงวิเชียรจะส่งเสียดูแลให้เต็มที่ ลูกๆ ผมตอนนี้ที่ทำงานแทนอยู่ 3 คนเขารักลูกคุณกุ้งเหมือนน้องสาวอยู่แล้ว สำหรับเรื่องงานไว้อาลัยคุณกุ้งก็คงตามมาครับ เพราะเพื่อนๆ ศิลปินคงอยากจะทำให้'' บอสใหญ่นิธิทัศน์ฯ กล่าวจากนั้น วิเชียร อัศววิเศษศิวะกุล ยังกล่าวแสดงความเสียใจกับการจากไปของ ''กุ้ง-กิตติคุณ'' โดยบอสใหญ่นิธิทัศน์กล่าวว่า
''ก็เสียดายครับกับการที่วงการเพลงบ้านเราต้องเสียนักร้องอย่างคุณกุ้ง เพราะเขาเป็นนักร้องที่มีความสามารถและที่สำคัญคือการเป็นศิลปินที่มีอุปนิสัย อัธยาศัยที่เอื้อเฟื้อ เป็นที่รักของคนในวงการและแฟนเพลงทั่วประเทศ ซึ่งแฟนเพลงจะรักใคร่คุณก้งเยอะมาก และคุณกุ้งก็เป็นนักร้องนักดนตรีที่มากความสามารถ"


"เล่นเครื่องดนตรีเอง ร้องเอง เป็นนักร้องที่ร้องเพลงไทย เพลงลูกทุ่งมีอักขระชัดเจน ร้องเพลงสากลสำเนียงฝรั่งคนก็ยอมรับ เพราะเขาจบปริญญาโทจากอเมริกา ดังนั้นภาษาอังกฤษเขาจะดีมาก ที่สำคัญคือเขาเริ่มต้นมาจากการเล่นโฟล์กซอง การใช้ภาษาอังกฤษกับดนตรีของเขานี่ผมว่าในเมืองไทยหาตัวจับยาก ฉะนั้นการสูญเสียครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นความน่าเสียดายอย่างยิ่งของวงการดนตรีในบ้านเรา''

ปกติ่ง เหมะจันทร์ รุ่นน้องที่เคยเป็นแบ็กอัพให้กับ ''กุ้ง'' หนึ่งในสมาชิกของวง ''เดอะ เรดิโอ'' เปิดเผยว่า ตนเป็นคนสุดท้าย ก่อนที่ ''กุ้ง'' จะเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต

''วันนั้นผมคุยกับพี่กุ้งเรื่องงานว่า ตอนนั้นเวลาบ่ายโมง พี่กุ้งก็บอกว่าเดี๋ยวค่อยคุยกันอีก 2 วันจะไปหา เพราะว่าตอนนี้ขับรถอยู่แถวนครสวรรค์ แล้วฝนก็ตกหนักด้วย ผมก็ถามว่านัดเอารูปเก่าตามงาน เมื่อวันพฤหัสฯ ที่แล้ว ทำไมไม่มาเอา พี่กุ้งเขาบอกว่าพี่เหนื่อยมาก ก็เลยนอนพักผ่อน ผมก็วางสาย แล้วพอบ่ายสามโทร.ไปหาพี่เขาอีกที พี่เขาก็ไม่รับสายแล้ว แต่มีเสียงเจ้าหน้าที่กู้ภัยรับสายแทน บอกว่าพี่กุ้งประสบอุบัติเหตุ กำลังนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ทางตำรวจโทร.กลับมาถามว่าเป็นอะไรกับกุ้ง ตอนนี้เขาเสียชีวิตแล้ว ผมช็อกเลย เพราะเพิ่งคุยกันชั่วโมงกว่า เมื่อก่อนผมกับพี่กุ้งไปทัวร์คอนเสิร์ตเขาขับรถชัวร์มาก เป็นคนที่ไม่ประมาท เช็กสภาพรถ และสภาพร่างกายก่อนเดินทางไกลตลอด ผมเลยถามเจ้าหน้าที่ว่าที่เกิดเหตุเป็นยังไง ทางเจ้าหน้าบอกว่า ไม่มีรอยรถตัดหน้า มีแต่รอยรถไถล ชนต้นไม้ ถ้าคิดอีกมุมก็มีโอกาสเป็นได้ว่ามีสิ่งที่เรามองไม่เห็นตัดหน้า เพราะรถไม่หน้าจะแฉลบออกไปโดยที่ไม่มีสาเหตุอะไร''

ไพเวศ วงศ์ธนบัติ อดีตสมาชิกวงรอยัลสไปรท์เปิดเผยว่า ในอดีตมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ ''กุ้ง'' มาก พอรู้ว่านักร้องหนุ่มเสียชีวิตก็ตกใจ และยังไม่อยากเชื่อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

''ย้อนไปสมัยนิธิทัศน์ฯ ช่วงท้ายผมเป็นผู้ควบคุมวง ไปแสดงคอนเสิร์ตทั่วประเทศ โดยเท่าที่ได้สัมผัสแล้ว ใครที่ไม่รู้จักกับกุ้ง จะคิดว่าเขาเป็นคนที่ถือตัว แต่จริงๆ เขาอัธยาศัยดี รับผิดชอบการงาน เป็นคนจริงจัง แต่ช่วงหลังจากนิธิทัศน์ฯ แยกกันแล้ว ก็ไม่ค่อยเจอกัน รู้สึกเสียใจมากกับการจากไปของเขา เขาเป็นคนเก่ง ไม่น่าจากไปเร็วอย่างนี้''


ชัยนันต์ สุวรรณโชติ เพื่อน ''กุ้ง'' ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ที่โรงเรียนปากพนัง กล่าวว่าตอนรู้ข่าวไม่คิดว่า ''กุ้ง-กิตติคุณ'' เพราะไม่กี่วันยังเอารูปเขามาดูอยู่เลย และกำลังจะโทร.นัดมาสังสรรค์ แต่เห็นงานยุ่ง เลยคิดว่าจะเอาไว้ติดต่อโอกาสหน้า''

''เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก พอรู้ข่าวก็ช็อกเลยนะ จริงๆ กะจะนัดเขามาสังสรรค์ แต่คิดว่ากุ้งคงไม่สะดวก เอาไว้ค่อยนัดอีกที เสียใจมาก เพราะเป็นเพื่อนเล่นและโตด้วยกันมาสมัยเด็กก็กอดคอเตะบอลกันจนโต''


''ก้อย'' พรพิมล ธรรมสาร นักร้องสาวรุ่นน้อง ที่มีความสนิทสนมกันมานาน ตั้งแต่ครั้งยังเป็นนักร้องร่วมค่ายนิธิทัศน์ โปรโมชั่น ยอมรับว่า การเสียชีวิตของ ''กุ้ง '' ทำให้ตนรู้สึกเครียดมาก ไม่อยากเชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้น รู้สึกว่ารวดเร็วเกินไป

''ก้อยรู้จักสนิทสนมพี่กุ้งมาสิบกว่าปีค่ะ เวลามีงานต่างฝ่ายก็ต่างช่วยเหลือกันตลอดเวลา ไม่เคยทอดทิ้งกันเลย พี่กุ้งเป็นนักร้องมากคุณภาพ เป็นแฟมิลี่แมนมากๆ นอกจากครอบครัวของพี่เขาจะสูญเสียผู้นำที่ดีของครอบครัวเขาแล้ว วงการเพลงของเมืองไทย ยังสูญเสียทรัพยากรอันทรงคุณค่าไปอีกด้วย ในส่วนของก้อยตอนนี้ ก็พยายามให้กำลังใจครอบครัวของพี่กุ้ง โดยเฉพาะภรรยาและลูกสาวของพี่กุ้ง อยากให้เขาเข้มแข็ง และสู้กันต่อไปหลังจากนี้ ก้อยคนหนึ่งที่จะไม่ทิ้งพวกเขาอย่างแน่นอนค่ะ ช็อกกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าพี่เขาจากไปเร็ว เคยออกอัลบั้มซูเปอร์ฮิตร่วมกัน เดินสายเล่นคอนเสิร์ตตลอดตอนเป็นนักร้อง เวลาเขาจะขึ้นเวทีต้องหอมแก้มภรรยาตลอด พี่ยังอิจฉาเลย แล้วคิดว่าถ้าเป็นไปได้ อยากมีแฟนแบบพี่กุ้ง เพราะสิบปีเขาก็ยังเป็นเหมือนเดิม วันจันทร์ที่จะถึงอาจจะมีการนัดเพื่อน เพื่อคุยเรื่องจัดคอนเสิร์ตรำลึกพี่กุ้ง''วิสา คัญทัพ นักร้องผู้มากความสามารถ ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งที่คุ้นเคยกับ ''กุ้ง- กิตติคุณ'' บ่นเสียดาย ที่คนดีๆ มาจากไป และแสดงความอาลัยกับการสูญเสีย''กุ้ง- กิตติคุณ'' ในครั้งนี้

''เพิ่งเจอกันเมื่อเดือนสิงหาคม ส่วนใหญ่คือไปร้องเพลงกับ ''จุ๋ง-ไพจิตร'' แล้วเจอกันที่งานกำแพงเพชร แล้วก็ไม่ได้เจอกันเลย จนมารู้ข่าวว่าเสียชีวิตก็ตกใจ พี่กุ้งจริงๆ แล้วเป็นคนที่ขับรถดีมาก ไม่มั่นใจ หรือไม่เต็มร้อยก็จะไม่ขับเด็ดขาด แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วก็ใจหาย ส่วนต่อนี้ก็ยังไม่ฝันเห็นเขานะ ไม่แน่อาจจะวันหรือสองวันนี้อาจจะมาหาก็ได้ เพราะว่าคนตายแล้วส่วนใหญ่วันแรกยังไม่รู้ตัว สำหรับนิสัยใจคอ กุ้งเป็นคนอัธยาศัยดี ร้องเพลงมีคุณภาพ เสียดายที่คนดีๆ ต้องจากไปเร็วอย่างนี้''


ภูสมิง หน่อสวรรค์ นักร้องผู้มีพลังทางดนตรีอีกคนหนึ่ง ซึ่งเป็นรุ่นน้องที่กุ้งสนิทสนม เผยอย่างสุดอาลัยว่า ''กุ้ง-กิตติคุณ'' เป็นสุดยอดของนักร้อง การจากไปในครั้งถือเป็นการสุญเสียบุคลากรทางดนตรี

''ก่อนหน้านี้ยังคุยกันอยู่เลยครับว่าจะร่วมกันจัดคอนเสิร์ตมีผมพี่กุ้ง และชรัส เฟื่องอารมย์ แต่ครั้งสุดท้ายที่เจอกัน พี่กุ้งเอารูปพี่จรัลมาตั้งโชว์ไว้ที่ร้าน ที่จริงวันที่เกิดเหตุผมจะต้องเดินทางไปเชียงใหม่ด้วย แต่ว่าผมติดธุระ ผมคิดว่าหากผมไปด้วยบางทีอาจจะไม่เกิดเรื่องก็ได้ เพราะพวกเขาต้องรอผมอาจจะไปช้ากว่านั้นนิดนึง ทัศนวิสัยอาจจะไม่เป็นอย่างนั้น เสียดายมากๆ ครับ จะหานักร้องที่เป็นแบบพี่เขาอย่างนี้ไม่ได้อีกแล้ว ที่จะสามารถร้องเพลงหลากหลายแนวได้ในคนเดียวกัน ทั้งเพลงสากล เพลงโฟล์ก เขาเป็นคนเก่ง และเป็นคนดี วันนั้นที่ทราบข่าวงงมาก งงจริงๆ การจากไปครั้งนี้ก็คือว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งของวงการเพลงเลยครับ''


''อิ๋ว'' เพ็ญโพยม เรืองโรจน์ นักร้องสาวชื่อดังในอดีต และเป็นอีกคนหนึ่งซึ่งกุ้งรักเหมือนน้องในไส้ เผยไม่คิดว่ากุ้งจะมาจากไปอย่างกะทันหันเช่นนี้

''รู้สึกเสียใจ ที่วันที่เจอกับพี่กุ้งครั้งสุดท้ายไม่ได้เข้าไปพูดคุยกับเขา คือก่อนหน้านี้ เราไปร้องเพลงในคอนเสิร์ตหนึ่ง ไม่ได้คุยกันเลย เพราะตอนพี่กุ้งขึ้นร้อง อิ๋วก็ลงพอดี เลยไม่ได้ทักทายกัน ยังเสียใจถึงทุกวันนี้นะ ไม่คิดว่าจะเป็นวันสุดท้ายที่ได้เจอเขา การที่พี่กุ้งจากไปถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการเพลง เพราะหายากมากๆ นักร้องที่สุภาพ เป็นนักร้องที่มีสไตล์ของตัวเอง หล่อเนี้ยบ ร้องลูกทุ่งก็เพราะ คือร้องเพลงเก่งทุกแนวจริงๆ''


''จุ๋ง'' ดาวใจ ไพจิตร นักร้องชื่อดัง ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งที่นับถือกุ้งดุจพี่ชาย เผยว่า เจอครั้งสุดท้ายไม่กี่วันที่ผ่านมา เหมือนมีลางสังหรณ์!

''จะว่าเป็นลางหรือเปล่าก็ไม่เชิง เพราะคือในวันที่เล่นคอนเสิร์ตด้วยกัน ปกติแล้วตามคิวแล้วพี่จุ๋งต้องออกร้องก่อนทุกครั้ง ไม่เคยมีครั้งไหนที่พี่กุ้งจะไปร้องก่อน แต่ในวันนั้นไม่รู้นึกอะไรพี่กุ้งถึงบอกว่าขอร้องก่อน ซึ่งในความรู้สึกเราก็เป็นอะไรที่แปลกนะ แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรมาก''


''เต๋า-ชัยยันต์'' หรือ เต๋า อโซน่า ผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการเพลงมานานนับสิบๆ ปี และเป็นคนที่ชักชวนกุ้งมาร้องเพลงเก่า และสร้างเอกลักษณ์ ''ชายหนวดงาม'' ให้กับ ''กุ้ง-กิตติคุณ''
เผยว่าการสูญเสียกุ้งในครั้งนี้ ยิ่งกว่าการสูญเสียราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์เสียอีก
การสูญเสีย ''กุ้ง-กิตติคุณ'' หนนี้ผมว่ามันยิ่งกว่าครั้งพุ่มพวงซะอีกนะ เพราะกุ้งเค้าจากไปอย่างกะทันหัน แต่สำหรับผึ้งนั้นเรายังได้ดูใจกันบ้างตอนที่เค้าป่วย แต่อย่างไรก็ตามศาลา 10 ที่วัดมกุฏกษัตริยารามนี้ถือเป็นครั้งที่สองในรอบ 14 ปีที่ได้มีโอกาสต้อนรับนักร้องชื่อดังอีกครั้ง คนล่าสุดก็คือพุ่มพวงนั่นเอง ตอนที่ได้ยินข่าวนั้นผมยังไม่เชื่อนะว่าจะเป็นกุ้งที่เสีย เพราะเค้าขับรถเก่ง ไม่มีหลับในแน่นอน แต่ทั้งนี้ผมเชื่อว่าการตายหนนี้น่าจะมาจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากการเผลอคิดเรื่องบางอย่างจนทำให้ขาดสติไปช่วงหนึ่งก็อาจเป็นไปได้"


"ในส่วนของการร่วมงานนั้นเราก็ร่วมงานกันตั้งแต่อยู่ที่อโซน่ายุคแรกเริ่ม ตอนนั้นเราเห็นว่าเค้ามีความสามารถเรื่องเสียงร้องเลยชวนมาร้องเพลงเก่าจนหลายคนให้การยอมรับว่า กุ้งเป็นคนที่ถ่ายทอดเพลงยุคเก่าได้ดีที่สุดคนหนึ่งในยุคนั้น จนส่งผลให้เพลง เดือนต่ำดาวตก ของอิงอร ได้รับความนิยมมากๆ ประกอบกับแนวเพลงคันทรีของเค้าก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน และเป็นที่อโซน่านี่เองที่เป็นจุดเริ่มให้กุ้งไว้หนวดจนเป็นเอกลักษณ์สุภาพบุรุษหนวดงามจนทุกวันนี้''
สำหรับการสวดพระอภิธรรมของ ''กุ้ง'' กิตติคุณ เชียรสงค์ มีต่อไปจนถึงวันที่ 5 ตุลาคม ก่อนจะทำการฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2550 เวลา 16.00 น. โดยในวันนี้ (30 ก.ย.) วิเชียร อัศววิเศษศิวะกุล ประธานบริษัท นิธิทัศน์ โปรโมชั่น จำกัด จะเป็นประธานในการสวดอภิธรรม


ในส่วนของความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ร.ต.ท.กฤช ทรัพย์แสง ร้อยเวร สภ.อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เจ้าของคดีเผยว่า ตรวจสอบแล้วถือว่าเป็นกรณีอุบัติเหตุ มิใช่เป็นการฆาตกรรมแต่อย่างใด ในส่วนของบริษัทประกันยังไม่มีการติดต่อเข้ามาขอทราบรายละเอียดของเหตุที่เกิดขึ้นแต่อย่างใดที่มา : สยามดารา01100703.jpg
 คำจำกัดความ:
 ขนาดไฟล์:  2.23 กิโลไบต์

01100703.jpg


 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
TRipLe [A]
แฟนพันธ์แท้ Kratookfilm


เข้าร่วมเมื่อ: 23 มีค. 2007
ตอบ: 4829
 ตอบตอบ: จ. ตค. 01, 2007 11:35 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ข่าวบรรยายสภาพการตายซะน่ากัว T-T

ยังไงก้อขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
tong_pj
ผู้กำกับ
ผู้กำกับ


เข้าร่วมเมื่อ: 30 มค. 2006
ตอบ: 2665
 ตอบตอบ: จ. ตค. 01, 2007 12:20 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณกุ้งอย่างสุดซึ้งค่ะ
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
ppj_neo
เด็กส่องไฟ
เด็กส่องไฟ


เข้าร่วมเมื่อ: 04 กค. 2005
ตอบ: 9
 ตอบตอบ: จ. ตค. 01, 2007 9:19 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ
 
ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
หน้า 1 จากทั้งหมด 1
ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กระตุกฟิล์ม หน้ากระดานข่าวหลัก -> ฮอลลิวูด
ตอบกระทู้
ชื่อเรียก
 
Confirmation code: *
ชื่อกระทู้
ส่วนของข้อความ

ไอคอนแสดงอารมณ์
สู้โว้ย Sad เซ็ง Shocked
รัก Cool Laughing ไม่เลว
เชิด หลับ เศร้า ไม่เลว
ไม่ยอม หมากัด เพื่อนกุรักมึงวะ sorry
สาระแนจัง ตายซะ โดดถีบ เครียด
ดูไอคอนแสดงอารมณ์อื่นๆ
 สีตัวอักษร:  ขนาดตัวอักษร: ปิดคำสั่ง
ตัวเลือก
HTML ใช้งานได้
BBCode ใช้งานได้
รูปรอยยิ้ม ใช้งานได้
ไม่ใช้งาน HTML ในการตอบนี้
ไม่ใช้งาน BBCode ในการตอบนี้
ไม่ใช้งานรูปรอยยิ้มในการตอบนี้
 
ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
   
ไปยัง:  
 
 
  ลิงค์น่าสนใจ หนังโปรดดารา
movie talk
วาไรตี้
ดาราฮอลลีวูด
ดาราเกาหลี ญี่ปุ่น
asian song
วอลเปเปอร์
เพลง
ฟอร์เวิร์ดเมล์
เกมส์แต่งตัว
เกมส์ทำอาหาร
เกมส์ปลูกผัก
ชิงรางวัล
กลอน
ดูดวง + ทำนายฝัน
หางาน
เช็ครอบหนัง
อีการ์ด
สัมภาษณ์ดารา
เกร็ดหนัง
โปรแกรมหนัง
ริงโทน
วันเกิดดารา
ดาราไทย
รูปดารา
อาโออิ
เนื้อเพลง
เพลงเกาหลี
เพลงซึ้ง
เพลงอกหัก
เพลงรัก
เพลงยอดนิยม
เพลงบรรเลง
แปลเนื้อเพลง
คอร์ดกีตาร์
เพลงลูกทุ่ง
วิธีเล่น hi5
แต่งhi5
ภาพเคลื่อนไหว
คลิปขำขำ
หนังสั้น
หนังใหม่
ตัวอย่างหนัง
รุจ เดอะสตาร์
วอลเปเปอร์ดารา
วอลเปเปอร์หนัง
ข่าวบันเทิง
ประวัติดารา
รูปดารา
เป้ วงเสลอ
ก้อย รัชวิน
พีค
แพนเค้ก
กอล์ฟ ไมค์
อาร์ตี้
บิวตี้
คลิปตลก
ความงาม
เคล็ดลับ
ของพรีเมี่ยม
เนื้อเพลงไทย
เนื้อเพลงสากล
แฮร์รี่ พ็อตเตอร์
หนังเกาหลี
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
ซุบซิบดารา
ดาราไทย
ภาพดารา
เพลงประกอบภาพยนตร์
 
  เว็บพันธมิตร
Nangdee
EVS Thailand
สาระแน
การศึกษา
แมงป่อง
Narak
SonyBMG
รถมือสอง
PMEG
โพสท์จัง
กริตเตอร์
โชว์เด็ด
สุขภาพ