เปิด 6 คาแรคเตอร์เหล่าขาโจ๋สุดซ่าส์ผู้มีพลังพิเศษใน “โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ” (Jojo’s Bizarre Adventure) นับถอยหลังสู่การต่อสู้แห่งจิตวิญญาณ!!

content character jojo1-tile1

อีกไม่กี่อึดใจที่แฟนชาวไทยจะได้สัมผัสกับที่สุดของภาพยนตร์แอคชั่นที่หลายคนรอคอย กับ JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable (โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ) ผลงานแอคชั่นแฟนตาซีระดับตำนานที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายในประเทศญี่ปุ่นและมีฐานแฟนคลับอยู่มากมายทั่วโลก

ด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นของตัวละครผสมผสานกับความเข้มข้นของเรื่องราวการต่อสู้ที่กินเวลายาวนานข้ามศตวรรษ ส่งให้ “JoJo’s Bizarre Adventure” ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายและถูกนำมาสร้างใหม่มากมายหลายเวอร์ชั่น อาทิ ของสะสม การ์ตูนอนิเมชั่น รวมถึงวีดีโอเกม

และล่าสุดคอหนังชาวไทยเตรียมนับถอยหลังสู่ความมันส์ของการ์ตูนระดับตำนานในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เมื่อสองสตูดิโอยักษ์ใหญ่ฝั่งญี่ปุ่นอย่าง TOHO และ Warner Bros ได้จับมือกันหยิบยกเรื่องราวในภาคที่ 4 ของฉบับการ์ตูน ที่ถือเป็นตอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมาสร้างเป็นภาพยนตร์เป็นครั้งแรก และนี่คือโฉมหน้าเหล่าตัวละครที่มีจิตวิญญาณแห่งผู้พิทักษ์ประจำตัวหรือที่เรียกอีกอย่างว่า “ผู้ใช้แสตนด์” เตรียมเข้าสู่จุดเริ่มต้นแห่งการต่อสู้ของเหล่าขาโจ๋ผู้มีพลังพิเศษ

 

content character jojo1

“ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ” หนุ่มหล่อสายเลือดแห่งโจสตาร์ ผู้มาพร้อมทรงผมยุค 70 อันเป็นเอกลักษณ์ จิตใจดีงามและรักความยุติธรรม เจ้าของสแตนด์ “เครซี่ไดมอนด์” ที่มีความสามารถซ่อมแซมและรักษาได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือไม่มีชีวิต รับบทโดยนักแสดงหนุ่มหน้าใสขวัญใจวัยรุ่นทั่วเอเชียอย่าง “ยามาซากิ เคนโตะ” จาก Your Lie in April

 

content character jojo2

“คูโจ โจทาโร่” สายเลือดโจสตาร์อีกหนึ่งคน ผู้เดินทางมายังเมืองโมริโอะเพื่อเตือน โจสุเกะถึงบางสิ่งบางอย่างที่ชั่วร้ายและคอยจ้องทำลายเมืองโมริโอะ โจทาโร่เป็นผู้ใช้สแตนด์ “สตาร์แพลตตินัม” ที่มีพลังและความเร็วมหาศาล รวมทั้งสามารถหยุดเวลาได้ชั่วขณะ รับบทโดย “อิเสะยะ ยูสุเกะ” นักแสดงหนุ่มสุดฮ็อตตลอดกาลอีกคนของญี่ปุ่น

 

content character jojo6

“ฮิโรเสะ โคอิจิ” เด็กหนุ่มตัวเล็ก ที่เพิ่งย้ายมาอาศัยอยู่ที่เมืองโมริโอะไม่นาน แม้เขาจะเป็นเด็กเงียบๆ ที่ดูไม่สู้คน แต่เขาก็มีหัวใจที่กล้าหาญไม่แพ้ใคร เจ้าของแสตนด์ “เอคโค่” ที่ความสามารถยังไม่ปรากฏชัดเจน โคอิจิ รับบทโดย “คามิกิ ริวโนะสุเกะ” จากภาพยนตร์ Bakuman

content character jojo4

“นิจิมุระ เคโจ” เด็กหนุ่มปริศนา ผู้คอยชักใยอยู่เบื้องหลังเรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นในเมืองโมริโอะ ผู้ครอบครอง “ลูกธนูและคันศร” วัตถุลึกลับที่สามารถมอบพลังสแตนด์ให้กับผู้ที่ถูกศรแทงเข้าไปได้ นอกจากนี้เคโจยังมีความสามารถสแตนด์ชื่อว่า “แบด คัมพานี” กองทัพทหารจิ๋วที่เต็มไปด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์ และพลังทำลายล้างอันทรงพลัง รับบทโดย “โอคาดะ มาซากิ” เจ้าของบทบาท คัทซึระ โคทาโร่ จากภาพยนตร์ Gintama

 

content character jojo3

“นิจิมุระ โอคุยาสึ” น้องชายของเคโจ นักเลงหัวไม้ผู้ซื่อสัตย์ต่อหัวใจของตนเอง ผู้มาพร้อมสแตนด์ “เดอะ แฮนด์” เจ้าของความสามารถสุดอันตรายที่สามารถใช้มือขวาลบทุกสิ่งทุกอย่างให้หายไปจากโลกได้ภายในพริบตา โอคุยาสึรับบทโดย “แมคเคนยู อาราตะ” นักแสดงหนุ่มรุ่นใหม่ที่เพิ่งมีผลงานภาพยนตร์ ที่ฉายในบ้านเราไปไม่นานอย่าง “Peach Girl” และกำลังจะมีผลงานในหนังภาคต่อฟอร์มยักษ์อย่าง Pacific Rim: Uprising อีกด้วย

content character jojo5

“คาตากิริ อันจูโร” เจ้าของฉายา “แองเจโล” ฆาตกรต่อเนื่องสุดวิปริตผู้มีมันสมองอันชาญฉลาดและสร้างความสะเทือนขวัญให้กับเมืองโมริโอมาอย่างต่อเนื่อง เจ้าของสแตนด์ “อควอเรคเลซ” ที่สามารถแปลงร่างเป็นน้ำและควบคุมของเหลวเพื่อควบคุมหรือทำลายผู้อื่นจากภายใน รับบทโดย “ยามาดะ ทาคายูกิ” เจ้าของบท เซริซาวะ ทามาโอะ จาก Crows Zero ภาค 1-2

“JoJo’s Bizarre Adventure” บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 ณ “เมืองโมริโอะ” อันแสนสงบสุข มีเหล่าผู้มีพลังพิเศษที่เรียกว่า “สแตนด์” อาศัยอยู่มากมายปะปนไปกับคนธรรมดา รวมไปถึงเด็กหนุ่มนาม “ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ” (ยามาซากิ เคนโตะ) ทายาทของโจเซฟ โจสตาร์ ผู้มีพลังสแตนด์ชื่อว่า “เครซี่ ไดมอนด์” ทีมีความสามารถในการรักษาอาการบาดเจ็บและซ่อมวัตถุที่เสียหายได้ในพริบตา วันหนึ่งเขาได้พบกับ “คูโจ โจทาโร่” (ยูสุเกะ อิเซยะ) ชายหนุ่มปริศนาผู้มาพร้อมกับคำเตือนว่าเมืองที่เขาอาศัยอยู่นั้นมีบางสิ่งบางอย่างที่ชั่วร้ายจ้องทำลายเมืองที่เขารัก และคนที่สามารถหยุดยั้งเรื่องนี้ได้มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น
ร่วมนับถอยหลังสู่ภาพยนตร์แอคชั่นที่หลายคนรอคอย เตรียมปลดปล่อยจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้พร้อมกันใน “โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ” (JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable) 5 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์ (ซับไทย)

ตัวอย่างภาพยนตร์ (เสียงไทย)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *