ไรอัน เรย์โนลด์ส และ ไทกา ไวทีที แสร้งหูทวนลมเมื่อถูกถามถึงหนังที่เคยถ่ายร่วมกันอย่าง Green Lantern

กฎข้อแรกของการแสดงหนัง Green Lantern ก็คือการอย่าพูดถึง Green Lantern มันอีกเลย! ล่าสุดขณะให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Total Film สองนักแสดงอารมณ์ดี ไรอัน เรย์โนลด์ส (Ryan Reynolds) และ ไทกา ไวทีที (Taika Waititi) ที่ได้หวนกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Free Guy ก็ไม่พลาดที่จะถูกจี้ใจดำถามถึงโปรเจกต์หนังอันเลื่องลือ Green Lantern (2011) ผลงานสุดพังที่น่าจะตามหลอกหลอนพวกเขาไปตลอดกาล

“คุณกำลังพูดถึงหนังเรื่องอะไรอยู่? ผมไม่เห็นเคยได้ยินเลย” ไวทีที ตอบด้วยแอ็คติ้งระดับฮอลลีวู้ด “กรีน…อะไรนะ?”

Green Lantern

แน่นอนว่าแฟน ๆ หลายคนคงจะไม่มีวันลืมว่าพวกเขาเคยร่วมแสดงในหนังเรื่องนั้นด้วย ซึ่งในเรื่อง ไวทีที รับบทเป็นวิศวกร “โธมัส คาลมากุ” ขณะที่ เรย์โนลด์ส รับบทเป็น “ฮัล จอร์แดน / กรีน แลนเทิร์น”

Ryan Reynolds And Taika Waititi Are Working Together For The First ...

“รูปแบบของหนังเรื่องนั้นมันก็ดีนะ เพราะไรอันกับผม เราทั้งคู่ต่างก็มีอารมณ์เหมือน ๆ กันในเรื่องอะไรทำนองนั้น” ไวทีที เสริม “ผมพบว่ามันสนุกมาก สำหรับสิ่งที่ผมได้ทำลงไปในหนังเรื่องนั้น ประเด็นคือ มันเหมือนกับเวลาที่ผู้คนพยายามจะหลีกเลี่ยงจากหลาย ๆ สิ่ง และพวกเขาก็ไม่อยากจะยอมรับว่าพวกเขาได้ทำมันลงไปแล้ว หรือพวกเขาไม่อยากจะพูดถึงมันอีกเลย ผมว่ามันเป็นเรื่องที่แย่ยิ่งกว่านะ เมื่อคุณสามารถทำให้ตัวคุณเองรู้สึกสนุกได้ หลังจากนั้นคนอื่น ๆ ก็จะเข้าใจว่า ‘โอ้ พวกเราทุกคนกำลังฟังเรื่องขำ ๆ นะ’ เพราะถ้าคุณแสร้งทำเป็นว่ามันไม่เคยเกิดขึ้น จากนั้นมันก็คงจะดูประหลาด ๆ แล้วก็น่าอึดอัดสำหรับทุกคน” และท้ายที่สุด ไวทีที ก็ขอชี้แจงชัด ๆ เลยว่า “ผมเองก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าหนังเรื่องนั้นมันคืออะไร ผมไม่มั่นใจเลยจริง ๆ ว่าคุณกำลังพูดถึงใครกันอยู่”

สำหรับ เรย์โนลด์ส เขาไม่ใช่แค่เพียงไม่รู้ว่าอะไรคือ Green Lantern แต่เขายังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่า ไวทีที เล่นเป็นใครในหนังเรื่องนั้น “ผมไม่เคยเจอเขาเลย” เรย์โนลด์ส เผย “ผมยังไม่เข้าใจเลยด้วยซ้ำว่าเรามีเขาอยู่ในหนังเรื่องนี้ได้ยังไง เขาอาจจะแค่มาพูดว่า “ตกลง” แบบฉึบฉับก็ได้มั้ง”

แม้ Green Lantern จะทำให้ เรย์โนลด์ส ต้องเผชิญกับความขมขื่นใด ๆ มาจนถึงทุกวันนี้ แต่หนังเรื่องนั้นมันก็ยังทำให้เขาได้มาเจอกับ เบลค ไลฟ์ลี่ (Blake Lively) ภรรยาคนสวยของเขาที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาจนทุกวันนี้ด้วยเหมือนกัน

ที่มา: EW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *